Bài cầu nguyện ở trường công lập: Chúa đã dụ tôi đến một TexasTown nhỏ như thế nào

Đầu tiên, các con tôi đã sống ở đây với mẹ và cha dượng của chúng. Đội bóng đá đa dạng, Stephenville Yellow Jackets, là đội bóng giành chiến thắng ở Texas vào những năm 90 và các con trai của tôi, cùng với cha dượng của chúng, đã thúc giục tôi đến xem những đứa trẻ này thi đấu. “Họ là một hiện tượng!” Tôi đã yên tâm. Tôi đã đến xem họ thi đấu khi họ giành chức vô địch Bang Texas năm 98 và 99. Họ thật phi thường! Con trai út của tôi chơi bóng ở trường Stephenville High. Các đội lớp dưới của anh ấy đã giành chiến thắng trong khu vực và anh ấy đã chơi quả bóng Varsity trong một đội đã vào đến trận chung kết Bi-District vào năm cuối cấp của anh ấy. Điều này đủ khiến tôi từ Arlington băng qua những không gian rộng mở của Texas, theo đuổi các trận bóng đá của con trai tôi trong suốt 4 năm, trong đó có khá nhiều cuộc thi ngay tại quê nhà Stephenville của nó.

Từng trò chơi, thị trấn đã lớn dần lên đối với tôi.

Một số điều bất thường đang xảy ra ở đó khiến tôi chú ý từ căn hộ của tôi ở Arlington. Đầu tiên, trong một chương trình radio Cơ đốc mà tôi từng nghe, người dẫn chương trình, Dawson McAllister, đã nói rằng anh ấy sẽ sớm phát biểu tại một cuộc biểu tình ở … nơi nào khác? Stephenville! Hừ! Hấp dẫn. Hóa ra, các con tôi đã tham dự cuộc biểu tình đó. Sau đó, tôi phát hiện ra, hầu hết trẻ em của MỌI NGƯỜI đều tham dự.

Một điều khác xảy ra mà Đức Thánh Linh thường thu hút sự chú ý của tôi đến Stephenville là cuộc chiến chống lại việc cầu nguyện trong trường học, đặc biệt là tại các sự kiện thể thao và lễ tốt nghiệp. Các báo cáo hầu như trên bản tin hàng đêm. Tôi southampton đấu với man utd nhận thấy trong những chuyến thăm ngắn ngủi của mình đến thị trấn, có nhiều đứa trẻ mặc áo phông màu vàng tươi với dòng chữ “I Pray before I Play” in đậm ở phía trước. Sau đây là một số bài báo tôi tìm thấy trên Internet, những bài báo mà tôi dường như đã nghe thường xuyên vào cuối những năm 90. Họ tự nói, vẽ một bức tranh chính xác về khí hậu của những ngày đó:

“… sân thể thao đang nhanh chóng biến thành một khu vực chiến tranh văn hóa, như nó đã xảy ra vào tối thứ Sáu tại một trò chơi ở Stephenville, Texas, về vấn đề cầu nguyện của trường học. Hội đồng giáo dục và hiệu trưởng các trường học trên khắp Texas đang đấu tranh với các hướng dẫn liên bang về các hoạt động tôn giáo, bao gồm cả lệnh cấm cầu nguyện chính thức trong trường học. Đầu năm nay, Tòa phúc thẩm vòng 5 Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng một số tài liệu tham khảo tôn giáo được cho phép tại các sự kiện của trường như lễ tốt nghiệp, nhưng không phù hợp – không đủ thiêng liêng – trong các hoạt động khác như các cuộc thi thể thao. Các luật gia phán quyết rằng sự náo nhiệt và ồn ào ‘của một trận đấu sa sút ở quê nhà thiếu “tính chất nghiêm trọng đặc biệt” của các chức năng khác, chẳng hạn như một sự kiện tốt nghiệp.

“Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn được một nhóm nhỏ 15 học sinh vào tối thứ Sáu, buôn lậu hệ thống truyền thanh công cộng di động vào một trò chơi của trường trung học ở Stephenville, Texas, để dẫn dắt những người ủng hộ đi cầu nguyện trước công chúng …